Tin công nghệ

Firefox Facebook tích hợp tính năng chat với bạn bè ngay trên trình duyệt

Tính năng Facebook Message đang được thử nghiệm trên phiên bản Firefox 17 Beta, cho phép hiển thị khung chat Facebook ở ngay bên phải cửa sổ trình duyệt.

 

Người dùng có thể vừa kết hợp làm nhiều việc, lướt web, đồng thời, xem thông báo, yêu cầu kết bạn cũng như nhắn tin Facebook trong thanh sidebar của Firefox  mà không cần phải mở trang Facebook trên cửa sổ trình duyệt.

 

Firefox Facebook tích hợp tính năng chat với bạn bè ngay trên trình duyệt

 

Ý tưởng này giúp người dùng có thể dễ dàng bắt kịp những gì đang diễn ra trên mạng xã hội mà không cần phải thay đổi liên tục giữa các thanh tab với nhau để theo dõi. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho phép người dùng nhìn thấy thông báo (notification) ngay khi có bình luận hay chia sẻ mới.

 

Phát hành phiên bản thử nghiệm của Firefox 17 là bước đi đầu tiên của Social API, Mozilla trong quá trình tiến tới tích hợp mạng xã hội vào trình duyệt web. Facebook sẽ là bước đệm để API tiếp tục mở rộng ra các mạng xã hội phổ biến khác như Twitter và LinkedIn.

 

Việc tích hợp tính năng chat Facebook ngay trên trình duyệt là bước đầu của Mozilla trong kế hoạch cập nhật nhiều ứng dụng, tính năng, tiện ích phổ biến cho người dùng ngay trên trình duyệt trong tương lai gần.

 

Theo Mashable

Cộng điểm cho TBS