Tin công nghệ

Hiệu trưởng từ chức sau khi dùng Facebook để theo dõi sinh viên

Khi sự phổ biến của các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng nhiều, một số người đã sử dụng hồ sơ trên mạng xã hội của mình để nắm bắt thông tin cuả một ai đó. Ví dụ như bố mẹ quan sát con cái của mình hoặc giáo viên xem xét tình hình của học sinh thông qua Facebook, Twitter…

 

Mới đây, hiệu trưởng Louise Losos của trường Trung Học Clayton, Missouri, Mỹ, đã phải từ chức sau khi cô bị phát hiện đã tạo ra một hồ sơ cá nhân Facebook giả mạo để kết bạn với học sinh của mình.

 

http://tuanbaoso.com/uploads/posts/2012-05/1336537922_853540612.jpg

 

Hồ sơ của Harriston đã có hơn 300 bạn bè, trong số đó chủ yếu là các học sinh cùng phụ huynh trường Trung Học Clayton. Thay vì sử dụng một hình ảnh hồ sơ cá nhân của một nữ học sinh, tiến sĩ Losos đã sử dụng hình ảnh của một nhóm chim cánh cụt để tránh nhận dạng.

 

Nhiều học sinh cũng như phụ huynh chấp nhận yêu cầu kết bạn của Suzy Harriston, điều này giúp cô có thể xem tất cả các ý kiến của nhiều người về trường học của mình. Sự việc được lộ diện sau khi cơ quan quản lí Hệ thống các trường trung học tại Mỹ nhận được thông báo từ một tài khoản Facebook của học sinh với thông điệp: " Suzy Harriston trên Facebook là hiệu trưởng trường Clayton".

 

http://tuanbaoso.com/uploads/posts/2012-05/1336537944_2980691069.jpg

 

Sau đó, hồ sơ của Suzy Harriston đã biến mất khỏi Facebook vào ngày 6/4 và cơ quan quản lí Hệ thống các trường trung học đã thông báo rằng tiến sĩ Losos sẽ phải nghỉ việc từ ngày 9/4. Cơ quan quản lí cho biết thêm bà đã vi phạm vào một tranh chấp cơ bản liên quan đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Đó là hành động vi phạm quyền riêng tư của các học sinh.

 

Theo chính sách của Hệ thống các trường trung học tại Mỹ, giáo viên và quản lý của trường được phép giao tiếp thông qua thiết bị điện tử với các sinh viên cho mục đích giáo dục. Nếu các thông tin trao đổi ngoài mục đích, nhân viên đó có thể bị xử lí kỉ luật hoặc cao nhất là chấm dứt công tác.

 

Hiệu trường Losos đã từng tốt nghiệp Đại học Harvard, bằng thạc sĩ từ Đại học Washington và tiến sĩ tại Đại học St Louis.

 

Theo Digitaltrends

Cộng điểm cho TBS